Hỏi đáp: Binance Dex là gì? Thông tin và cách sử dụng Binance Dex hiệu quả nhất cho người mới (2021) - danh gia binance dex

Binance Dex là gì? Muốn đầu tư hiệu quả, người tham gia không chỉ cần tìm hiểu về các đồng coin mà còn cần biết thêm những kiến thức về các sàn giao dịch.Hãy cùng Dinhnghia.vn tìm hiểu về Binance Dex, thông tin và cách sử dụng Binance Dex trong bài viết này.

Binance Dex là gì?

Binance Dex là gì?

Binance DEX là sàn giao dịch phi tập trung của Binance được phát triển trên Binance Chain. Binance Dex là một nền tảng giao dịch Tiền Điện Tử rất an toàn, bảo mật, phi tập trung và thân thiện với mọi người. Nếu bạn đã từng sử dụng các sàn giao dịch phi tập trung như Idex hoặc EtherDelta, bạn sẽ cảm thấy quen thuộc khi sử dụng nó. Tuy nhiên, sự khác biệt là Binance DEX có chuỗi của nó và được hỗ trợ bởi cộng đồng khổng lồ của Binance.


Binance DEX hiện hỗ trợ phần cứng và ví mềm an toàn để kết nối với mạng Binance Chain. Một số ví được hỗ trợ bao gồm Ledger Nano S, Trust Wallet, Coinomi, Exodus, Atomic Wallet, Enjin, Infinito Wallet, Guarda,…

So sánh binance dex và sàn binance

Phiên bản sàn Binane hiện tại mà chúng ta thường giao dịch là sàn giao dịch tập trung Binance, còn gọi là Binance CEX (Centralized Exchange). Với sàn tập trung, anh em sẽ trao quyền lưu trữ và bảo vệ tài sản của mình cho bên thứ 3 là sàn giao dịch Binance.

Sàn giao dịch phi tập trung Binance DEX thì ngược lại.

DEX sẽ không giữ token của khách hàng. DEX sẽ cho phép người dùng tự quản lý token của mình. Các giao dịch sẽ diễn ra tự động giữa các người dùng thông qua mạng ngang hàng.

Sàn giao dịch phi tập trung chính là xu thế tất yếu. Vì nó đảm bảo tính an toàn và bảo mật cao hơn so với các sàn tập trung hiện nay.

Có nhiều điểm mà Binance DEX vượt trội hơn Binance CEX về mặt bảo vệ khách hàng:

Sàn giao dịch Binance DEX trao quyền kiểm soát tài sản và các giao dịch về tay người dùng. Điều này loại bỏ điểm trung gian gây ra nhiều vấn đề như hack sàn, lừa đảo…

Việc đánh thuế hay tịch thu quỹ sẽ khó xảy ra được khi giao dịch trên sàn phi tập trung này.

Loại bỏ các bên trung gian cũng giúp tăng tính bảo mật khi. Vì chỉ có người dùng mới quản lý được tài khoản của họ.

Nhưng hiện nay khi ra mắt sàn Binance DEX thì sàn Binance CEX vẫn hoạt động bình thường. Chưa rõ trong tương lai, Binance có tạm dừng hoạt động nền tảng nào hay không. Nhưng tính đến thời điểm này hoạt động của DEX không ảnh hưởng đến CEX.

Ưu/Nhược điểm khi giao dịch trên Binance DEX

Đánh giá Binance DEX
Đánh giá Binance DEX

1. Ưu điểm của sàn Binance DEX

Một số ưu điểm vượt trội của Binance DEX so với Binance CEX:

Không bị kiểm soát: DEX trao quyền kiểm soát tài sản cho người dùng, điều này giúp người dùng loại bỏ rủi ro sàn lừa đảo, sàn bị hack hay sập.

Không bị đánh thuế: Không thể đánh thuế hay tịch thu quỹ vì chỉ có người dùng mới quản lý được tài khoản của họ. Vấn đề này bạn có thể thấy ở sàn Coinbase trước đây khi nền tảng này bị chính quyền New York yêu cầu phải giao nộp thông tin tài khoản của khác hàng, mục đích của việc này là chính quyền muốn đánh thuế với các chủ tài khoản. Nhưng với sàn DEX thì điều này là gần như không thể.

Phí giao dịch rẻ: Phí giao dịch trên sàn phi tập trung là thấp hơn đáng kể so với sàn tập trung, với sàn DEX người dùng chỉ phải trả một khoản phí cho các Trình xác nhận – những người tạo block mới trên blockchain của Binance Chain.

2. Nhược điểm của sàn Binance DEX

Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn còn một số yếu điểm của các nền tảng DEX nói chung, bao gồm cả Binance DEX:

Khó sử dụng: Nếu bạn đã quen với việc sử dụng các sàn tập trung thì khi chuyển sang dùng sàn phi tập trung sẽ khá khó sử dụng.

Không thể lấy lại tài sản: Tự kiểm soát tài sản vừa là một ưu điểm những cũng chính là nhược điểm, nếu bạn không may đánh mất private key thì coi như mất hết tiền, và sàn cũng không thể giúp bạn lấy lại được.

Tính thanh khoản thấp: Phần lớn các sàn DEX có khối lượng giao dịch rất thấp, dẫn tới tính thanh khoản không cao, với cộng đồng sử dụng lớn, hi vọng Binance Dex sẽ khắc phục được vấn đề này trong thời gian tới.

Cách tạo ví và nạp tiền vào ví trên Binance DEX

Hướng dẫn sử dụng Binance DEX
Hướng dẫn sử dụng Binance DEX

Hướng Dẫn Tạo Ví Trên Sàn Binance DEX

Binance DEX khác với các sàn giao dịch thông thường đó là đăng nhập không cần tài khoản mà chỉ cần có mã ví để đăng nhập cùng với mật khẩu vì đây là sàn giao dịch phi tập trung và người dùng tự quản lý tài sản của mình chứ không phải sàn. Khi tham gia vào Binance DEX bạn sẽ có toàn quyền sở hữu đối với tài sản của mình. Nếu không may, bị mất private key, cụm từ ghi nhớ (mnemonic phrase), hay tệp tin trữ khóa (keystore file) thì coi như bạn đã mất hết tiền. Tại thời điểm này, Binance DEX sẽ không thể giúp bạn lấy lại tiền.

Trước khi hướng dẫn tạo ví Binance Dex, bạn cần chú ý lưu lại thật cẩn thận các thông tin sau:

 • Keystore File: đây là file sẽ dùng để đăng nhập vào Binance Dex, file này có chứa khóa bí mật, khóa công khai và địa chỉ ví.
 • Password: mật khẩu sẽ được dùng để đăng nhập vào Binance Dex cùng với Keystore.
 • Mnemonic phrase: cụm từ ghi nhớ được sử dụng để truy cập vào ví cá nhân, thường sử dụng để khôi phục ví Binance Dex trong trường hợp bị mất keystore và mật khẩu. Không nên sử dụng để đăng nhập, chỉ nên sử dụng làm phương tiện sao lưu.
 • Private Key: được sử dụng để truy cập ví cá nhân. Tuy nhiên, bạn không nên sử dụng để đăng nhập, chỉ nên sử dụng làm phương tiện sao lưu.

Bước 1: để đăng ký ví Binance DEX bạn truy cập vào: https://www.binance.org/en/create

Bước 2: nhập mật khẩu vào 2 ô bên dưới “Set a New Password” và xác nhận lại “Re-enter Password” (bao gồm ký tự thường, ký tự Hoa, số và ký tự đặc biệt), rồi tích vào “I understand…“, xong chọn “Download Keystore File” để tải file keystore về máy tính.

Bước 3: sau khi tải tập tin về, hãy cất giữ nó thật cẩn thận. Bạn tiếp tục chọn “Continue”.

Bước 4: ghi 24 từ khóa khôi phục này ra đâu đó và lưu lại cẩn thận, nhớ phải ghi theo đúng thứ tự từ 1 đến 24 như dưới.

Hướng Dẫn Nạp Tiền Vào Sàn Giao Dịch Binance DEX

Binance DEX hiện hỗ trợ rât nhiều đồng coin, bạn có thể nạp bất cứ đồng coin nào trong số những đồng coin này vào ví Binance DEX để giao dịch. Sau đây Blog Tiền Số sẽ hướng dẫn các bạn cách nạp BNB từ Binance.com vào Binance DEX và sử dụng BNB giao dịch với các đồng coin khác nhé. Tất nhiên, nếu bạn có BNB ở ví hoặc sàn nào khác thì có thể nạp vào tương tự.

Bước 1: vào tài khoản của bạn (hình đầu người) và chọn Copy để sao chép ví BNB của bạn trên Binance DEX.

Bước 2: truy cập vào binance.com => chọn tài khoản => chọn “Withdrawal“.

Bước 3: nhập vào các thông tin như sau:

 • Coin: chọn đồng BNB
 • Recipient’s BNB Address: nhập địa chỉ ví BNB trên Binance DEX đã lấy ở bước 1.
 • Transfer Network: chọn BEP2 hoặc BEP20
 • Amount: số lượng BNB muốn rút.
 • Transactions Fee: phí rút đồng BNB

Cuối cùng chọn “Submit“ để tiến hành rút tiền về Binance DEX.

Bước 4: ngay sau đó Binance sẽ gửi cho bạn một email để xác nhận việc rút tiền này, bạn vào email click vào “Confirm Withdraw” là xong. Bạn chờ khoảng 2 – 5 phút cho quá trình xác nhận BNB trên Binance Chain là BNB sẽ được chuyển sang Binance DEX. Để kiếm tra trên Binance DEX bạn chọn “Transactoins” => ngay bên dưới bạn sẽ thấy lệnh nạp tiền vừa xong, “IN” màu xanh tức là nạp.

Bước 5: sàn Binance DEX sẽ hỏi bạn đã chắc chắn lưu lại 24 từ khóa khôi phục chưa, bạn chọn “Yes“.

Bước 6: Binance DEX sẽ yêu cầu bạn xác nhận lại 3 trong 24 từ khóa ngẫu nhiên, xong thì chọn “Continue“.

Nhấn chọn “Unlock the wallet” để hoàn thành việc tạo ví.

Hướng dẫn đăng nhập trên BInanace DEX

Hướng dẫn đăng nhập Binance DEX
Hướng dẫn đăng nhập Binance DEX

Binance DEX bạn có rất nhiều lựa chọn giúp bạn có thể đăng nhập vào ví, dưới đây là các cách có thể sử dụng:

 • Mobile Connect: quét mã QR để liên kết ví điện thoại di động với WalletConnect. Các ví được đề xuất như sau: Trust Wallet , SafePal , CoolWallet S, Math Wallet, Meet.one, Equal, Atomic Wallet.
 • Ledger Device: kết nối Binance DEX với ví lạnh Ledger.
 • Trezor Device: kết nối Binance DEX với ví lạnh Trezor.
 • Keystore File: đăng nhập bằng file keystore và mật khẩu.
 • Recovery Phrase: đăng nhập bằng cum tử khôi phục.

Nếu bạn thường xuyên đăng nhập vào Binance Dex trên web thì mình khuyến nghị bạn sử dụng File Keystore hoăc Recovery Phrase. Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn các bạn đăng nhập theo 2 cách thông dụng nhất.

Đăng Nhập Bằng Keystore File

Truy cập vào https://www.binance.org/en/unlock

Bên trái chọn tab “Keystore File” => Click vào “Upload keystore file” rồi tải lên file keystore trên máy tính của bạn => nhập xuống dưới mật khẩu ví và chọn “Unlock Wallet Now” là xong.

Đăng Nhập Bằng Mobile Wallet

Quét mã QR để liên kết ví điện thoại di động với WalletConnect. Các ví được Binance DEX đề xuất như sau: Trust Wallet , SafePal , CoolWallet S, Math Wallet, Meet.one, Equal, Atomic Wallet. Blog Tiền Số sẽ hướng dẫn các bạn đăng nhập bằng Trust Wallet là một nền tảng ví tiền điện tử thuộc sở hữu của sàn Binance cho phép lưu trữ rất nhiều đồng coin và token, giao dịch tiện lợi và nhanh chóng.

Nếu bạn đang sử dụng Trust Wallet thì đây sẽ là tùy chọn khá hữu dụng để nhập ví Trust vào Binance Dex. Khi bạn đăng nhập vào Binance Dex bằng ví Trust thì đồng nghĩa là bạn không cần phải tạo ví Binance Dex nữa mà sẽ sử dụng chính ví BNB trên Trust Wallet luôn. Bạn làm như sau:

 • Chọn lên tab “Mobile Connect” => click vào “Get Wallet QR Code“.
 • Một mã QR-code sẽ hiện ra như thế này, bạn chuyển sang bước tiếp theo.
 • Mở Trust Wallet lên, nhấn vào biểu tượng ” Cài đặt ”
 • Chọn ” WalletConnect “, sau đó trỏ camera vào ô QR-code.
 • Tiếp tục chọn “Chấp nhận” để cho phép ví Trust kết nối với Binance Dex.

Như vậy là xong, lúc này trên web Binance.org đã tự động được đăng nhập thành công, trên ví Trust sẽ hiển thị như dưới đây.

Cách mua bán coin trên Binance DEX

Hướng Dẫn Mua Bán Coin Trên Sàn Giao Dịch Binance DEX

Sau khi nạp BNB vào ví Binance DEX, bạn có thể sử dụng BNB để giao dịch với các coin khác.

Bước 1: chọn Exchange (sàn giao dịch), đây sẽ là nơi để bạn mua bán coin trên sàn Binance DEX. Mình sẽ giới thiệu qua một số phần chính mà bạn cần phải nắm được.

– Số 1: nơi bạn lựa chọn cặp coin muốn giao dịch.

– Số 2: lịch sử giao dịch trên sàn Binance DEX.

– Số 3:

 • ONT / BNB: cặp coin mà bạn đang muốn giao dịch.
 • Last Price: giá gần nhất có thể mua bán.
 • 24h Change: % tăng giảm trong 24 giờ qua.
 • 24h High: giá cao nhất trong 24 giờ qua.
 • 24h Low: giá thấp nhất trong 24 giờ qua.
 • 24h Volume: khối lượng giao dịch trong 24 giờ qua.

– Số 4: biểu đồ biến động giá theo phút, theo giờ, theo ngày, theo tuần và theo tháng.

– Số 5: Sổ lệnh mua bán, nơi chứa các lệnh mua bán người khác đang đặt.

– Số 6: nơi bạn đặt lệnh mua hoặc bán coin.

– Số 7: gồm:

 • Open order: Các lệnh mua bán bạn đặt nhưng chưa khớp
 • Order History: Các lệnh mua bán bạn đặt đã khớp hoặc hủy
 • Trade History: Các lệnh mua bán bạn đặt đã khớp
 • Balances: Số dư các coin bạn đang có

Bước 2: chọn cặp tiền mà bạn muốn giao dịch ( số 1), ví dụ mình sẽ chọn đồng Ontology (ONT), nhập vào ô tìm kiếm “ONT” và chọn “ONT/BNB” bên dưới.

Bước 3: chuyển xuống mục 6 để bắt đầu tiền hành giao dịch.

* Mua ONT/BNB:

Trong đó:

 • Price: nhập vào giá ONT muốn mua, hoặc click vào “Best Ask” để lấy giá tốt nhất.
 • Amount: số lượng ONT muốn mua, hoặc click vào 25%, 50%, 75%, 100% để mua theo %/tổng số BNB đang có.
 • Total: tổng số BNB phải trả để mua số ONT trên.

Chọn ” Buy ONT ” để hoàn thành giao dịch.

Nếu lệnh mua của bạn khớp, tức là có người bán ONT với giá bạn đặt thì bạn sẽ thấy số dư BNB bị trừ đi và số dư ONT tăng lên. Bạn có thể kiểm tra giao dịch (xem tab “Balances” bên phần số 7).

* Bán ONT/BNB:

Trong đó:

 • Price: Nhập vào giá ONT muốn bán, hoặc click vào “Best Bid” để lấy giá tốt nhất
 • Amount: Số lượng ONT muốn bán, hoặc click vào 25%, 50%, 75%, 100% để bán theo %/tổng số ONT đang có
 • Total: Tổng số BNB bạn sẽ nhận được khi bán số ONT trên

Chọn “Sell ONE“

Nếu lệnh khớp, tức là có người mua ONT với giá bạn đặt thì bạn sẽ thấy số dư BNB tăng lên và số dư ONT bị trừ, còn nếu lệnh không khớp do bạn đặt giá quá cao thì lệnh này sẽ chuyển sang phần số 7 (Open Order).

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng phần số 5 để nhập lệnh mua và bán nhanh hơn:

Các lệnh màu đỏ bên trên là lệnh người khác đang đặt bán, lệnh dưới cùng là lệnh có giá rẻ nhất, nếu bạn muốn mua thì click vào lệnh đó rồi sang phần số 6 thay đổi số lượng và chỉ cần nhấn “Buy” là xong.

Các lệnh màu xanh bên dưới là lệnh người khác đang đặt mua, lệnh trên cùng là lệnh có giá cao nhất, nếu bạn muốn bán thì click vào lệnh đó, các thông tin giá, số lượng sẽ chuyển sang phần số 6, bạn chỉ cần thay đổi số lượng cần bá và nhấn “Sell” là xong.

Kinh nghiệm bảo mật trên Binance DEX

Kinh nghiệm bảo mật trên Binance DEX
Kinh nghiệm bảo mật trên Binance DEX

Binance DEX mang đến những ưu điểm khá vượt trội về tính minh bạch và tránh bị hack vì chính bạn là người quản lý tài sản của mình, thế nhưng, bạn cần có kiến thức để bảo vệ các thông tin truy cập vào ví Binance DEX như Private Key, File Keystore + mật khẩu và 24 từ khóa khôi phục của mình. Sau đây là một số điều bạn nên biết để bảo vệ tài sản của mình trên Binance DEX:

 • Lưu lại trang web truy cập vào Binance DEX (binance.org), tránh trường hợp các trang web giả mạo với tên miền gần giống, khi bạn nhập vào 24 từ khóa, Private key sẽ bị hacker lấy được và đường nhiên hacker sẽ kiểm soát được ví của bạn.
 • Tuyệt đối không cung cấp 24 từ khóa, private key, file keystore cho bất cứ ai, hãy cất giữ chúng thật cẩn thận, tốt nhất là lưu ra USB.
 • Máy tính nếu đang sử dụng trình duyệt windows thì nên cài các phần mềm diệt virus và update thường xuyên, tránh trường hợp hacker sử dụng keylogger để đánh cắp 24 từ khóa, private key, file keystore.
 • Ưu tiên sử dụng ví Trust Wallet để đăng nhập vào Binance DEX sẽ an toàn hơn, vì đăng nhập thông qua mã QR-code mà không phải nhập 24 từ khóa, private key, file keystore.

Vì Binance DEX là một sàn giao dịch phi tập trung hoàn toàn, nên anh em phải chịu trách nhiệm cho tài sản của mình. Không một ai kể cả Binance có thể giúp anh em tìm ví trong trường hợp anh em làm mất khóa bí mật (private key), cụm từ ghi nhớ (mnemonic phrase), hay tệp tin trữ khóa (keystore file).

Vì vậy khi tạo ví, anh em nhớ lưu trữ lại những thông tin trên nhé! Binance DEX là sàn phi tập trung của Binance và BNB là đồng coin cơ sở. Vì vậy ví có giữ một ít đồng BNB sẽ có lợi cho anh em hơn.

Vậy trên đây là toàn bộ thông tin về  Binance Dex là gì? Thông tin và cách sử dụng Binance Dex. Chúc bạn kiếm tiền thành công với tiền ảo!

Please follow and like us:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *