Hỏi đáp: MCredit là gì? Có nên vay tiền không? Hướng dẫn vay tiền MCredit nhanh nhất - mcredit la gi

MCredit là gì? Bạn cần một nơi uy tín để vay tiền. Hãy cùng Dinhnghia.vn tìm hiểu về MCredit  và Hướng dẫn vay tiền online MCredit nhanh nhất trong bài viết dưới đây nhé:

MCredit là gì?

MCredit là gì?

MCredit là công ty hoạt động trong lĩnh vực cho vay tài chính tiêu dùng tại thị trường Việt Nam có tên đầy đủ là Công ty Tài chính TNHH MB SHINSEI (Mcredit) được chuyển đổi hình thức pháp lý từ Công ty Tài chính TNHH MTV MB theo Quyết định số 1965/QĐ-NHNN ngày 21/09/2017 của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam. Vốn điều lệ của Mcredit tính đến tháng 2/2018 là 800 tỷ đồng.


Công ty MCredit được thành lập vào ngày 04/02/2016, do Ngân hàng MB sở hữu 100% vốn điều lệ. Đến ngày 21/11/20216, Ngân hàng MB tiến hành chuyển nhượng cổ phần sang đối tác Shinsei Bank nhằm tăng khả năng về tài chính cũng như uy tín tại thị trường Việt Nam

Shinsei Bank là một tập đoàn tài chính Nhật Bản vởi hơn 50 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực tài chính tiêu dùng. Shinsei Bank đã cung cấp các sản phẩm đa dạng, bao gồm dịch vụ tài chính dành cho khách hàng doanh nghiệp, tổ chức kinh doanh bất động sản, y tế, tái tạo năng lượng, tín dụng thương mại; và khách hàng cá nhân: Cho vay tín chấp, ngân hàng bán lẻ, dịch vụ thẻ, trả góp…

Lãi suất vay MCredit?

Lãi suất vay tiền mặt của Mcredit từ 1.76% – 3.22%/tháng (đây chỉ là lãi suất tham khảo). Lãi suất cụ thể sẽ thay đổi tùy vào hồ sơ vay và lịch sử tín dụng của bạn. Nếu bạn có thu nhập cao, ổn định, lịch sử tín dụng tốt sẽ được cho vay với lãi suất ưu đãi hơn.

Các khoảng phí:

 • Phí trả trước hạn.
 • Phí trả trễ hạn.
 • Phí dịch vụ thu hộ: 12.000đ cho 1 lần giao dịch.

Nhận định: Lãi suất của Mcredit còn khá cao so với các bên vay tín dụng khác nhưng bù lại là không quá nhiều phí dịch vụ.

Thời gian và hạn mức

Với thời gian kéo dài từ 6 đến 36 tháng bạn có thể vay tối thiểu 10 triệu và tối đa lên đến 70 triệu với hình thức vay tiền mặt, từ 5 đến 100 triệu đối với vay mua xe máy hoặc xe điện, từ 2 đến 100 triệu đối với vay mua điện tử, điện máy.

Nhận định: Thời gian dài và hạn mức phù hợp với nhu cầu của bạn.

MCredit có lừa đảo không?

MCredit có lừa đảo không?
MCredit có lừa đảo không?

Mcredit là công ty tài chính tiêu dùng hoạt động ổn định 5 năm với sự giám sát chặt chẽ của 2 cổ đông lớn là Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) và Ngân hàng Shinsei (Nhật Bản) nên hoàn toàn không có chuyện lừa đảo người dùng.

Tuy nhiên, giống như những công ty tài chính khác, Mcredit cũng gặp nhiều phốt tố lừa đảo từ phía khách hàng. Tuy nhiên, sau khi có sự vào cuộc của các cơ quan chức năng, thông tin Mcredit lừa đảo là không chính xác. Nguyên nhân của việc lựa đảo được xác định bởi các thủ đoạn lừa đảo của đối tượng giả danh Mcredit/ ngân hàng MB, cố gắng tiếp cận người tiêu dùng để chiếm đoạt tiền (thu phí xét duyệt khoản vay, chứng minh thu nhập) hoặc ký kết hợp đồng vay với lãi suất cao.

Với những thông tin lập luận ở trên, có thể thấy, Mcredit là công ty tài chính uy tín và không có dấu hiệu lừa đảo người dùng.

Ưu điểm/nhược điểm khi vay qua MCredit

Đặc điểm của MCredit
Đặc điểm của MCredit

Ưu điểm

 • Thủ tục vay tiền đơn giản.
 • Thời gian trả góp dài hạn.
 • Phương thức thanh toán linh hoạt.
 • Thuộc ngân hàng quân đội.
 • Có hỗ trợ nợ xấu theo mức độ

Nhược điểm

 • Lãi suất còn khá cao

Điều kiện vay tiền MCredit?

 • Là công dân Việt Nam độ tuổi 18-60 đáp ứng được một trong những điều kiện:
 • Lương tháng ổn định trên 3 triệu.
 • Có hóa đơn tiền điện.
 • Có hợp đồng Bảo hiểm Nhân thọ có hiệu lực trên 6 tháng.
 • Có nguồn thu từ kinh doanh trên 3.
 • Có tài khoản thanh toán ở ngân hàng trên 6 tháng.
 • Có thẻ bảo hiểm y tế.
 • Nhận lương qua tài khoản ngân hàng MB.
 • Có giấy chứng nhận đăng ký xe máy.
 • Đã hoặc đang có một khoản vay khác tại Mcredit.
 • Đã hoặc đang có khoản vay tại tổ chức tín dụng khác.

Hướng dẫn cách vay tiền MCredit

Hướng dẫn vay tiền MCredit
Hướng dẫn vay tiền MCredit

Khi vay vốn tại MCredit, khách hàng trải qua các bước như sau:

Bước 1: Khách hàng gọi qua số Hotline để đăng ký hoặc điền đầy đủ thông tin vay online vào Form đăng ký.

Bước 2: Nhân viên công ty kiểm tra sơ bộ hồ sơ cũng như lịch sử tín dụng CIC khách hàng.

Bước 3: Nhân viên tư vấn các gói vay phù hợp với điều kiện của khách hàng tại. Sau đó hướng dẫn chuẩn bị giấy tờ, hồ sơ.

Bước 4: Tiến hành làm hồ vay và nộp hồ sơ sau đó thẩm định, cuối cùng thông báo khoản vay.

Bước 5: Giải ngân khoản vay.

Thanh toán MCredit như thế nào?

Thanh toán trực tiếp tại chi nhánh ngân hàng Quân Đội

Khách hàng chỉ cần đến chi nhánh ngân hàng MB gần nhất, yêu cầu đóng tiền trả góp, cung cấp số hợp đồng sau đó nhân viên kiểm tra và đóng tiền.

Thanh toán tại các cửa hàng thu hộ

Các cửa hàng chấp nhận thu hộ hợp đồng vay tiền MCredit bao gồm:

 • Hệ thống các cửa hàng Viettel, điểm giao dịch Viettel Post…
 • Hệ thống các cửa hàng Thế giới di động, Điện Máy Xanh, FPT Shop…
 • Các cửa hàng tiện lợi trên toàn quốc như Vinmart, Bách Hóa Xanh…

Khi đến các điểm thu hộ khách hàng chỉ cần cung cấp các thông tin cần thiết như số CMND hoặc số Hợp đồng là nhân viên sẽ hỗ trợ cho bạn.

Thanh toán online qua ví điện tử

Khách hàng củng có thể thanh toán online qua ví điện tử như Momo, Viettel Pay, Payoo… Cách thanh toán như sau:

Bước 1: Khách hàng đăng nhập vào ví điện tử

Bước 2: Chọn mục thanh toán hóa đơn.

Bước 3: Chọn dịch vụ tên là MCredit.

Bước 4: Nhập số hợp đồng sau đó tra cứu thông tin khoản vay.

Bước 5: Tiến hành thanh toán khoản vay.

Bị nợ xấu có vay tiền MCredit được không?

Nợ xấu có vay Mcredit được không?
Nợ xấu có vay Mcredit được không?

Trước đó, nếu có nợ xấu tại Mcredit hoặc các ngân hàng, công ty tài chính khác (dư nợ quá hạn từ 10 ngày trở lên), bạn sẽ không được phê duyệt hồ sơ vay vốn tại Mcredit.

Cách thanh lý hợp đồng MCredit

Để có thể thực hiện tất toán và thanh lý hợp đồng Mcredit bạn cần thực hiện theo các bước cơ bản sau:

Bước 1: Kiểm kê lại số tiền chưa chi trả hết dựa vào các thông tin trên hợp đồng ký kết: số dư nợ gốc còn lại, thời gian tính lãi, lãi suất. Trong đó, số dư nợ gốc còn lại được tính bằng dư nợ ban đầu trừ đi dư nợ đã thanh toán hàng kỳ.

Tính toán tổng số tiền còn lại cần thanh toán bằng cách tra cứu khoản vay Mcredit. Tại đây sẽ bao gồm những thông tin cả gốc lẫn lãi, phí phát sinh… theo quy định của Mcredit và hợp đồng đã ký.

Bước 2: So sánh lại với số tiền do ngân hàng cung cấp với thống kê mà bạn đã tính toán xe đã khớp nhau chưa để thanh toán cho chính xác. Khách hàng sẽ giao dịch chuyển tiền vào tài khoản cho ngân hàng thu nợ hoặc nộp tiền cho bên thứ 3 theo sự hướng dẫn từ phía Mcredit. Trước hạn khoản vay, khách hàng liên lạc đến tổng đài của công ty theo 1 trong số trên và yêu cầu tất toán.

Bước 3: Xác nhận, ký kết vào biên bản thanh lý hợp đồng trả góp Mcredit. Giữ lại giấy tờ tất toán khoản vay và thực hiện nhiệm vụ trả nợ với ngân hàng. Khách hàng sẽ nhận được bản gốc và thông báo đến email cá nhân. Rà soát lại trạng thái thông tin lịch sử giao dịch tín dụng trên CIC sau khi thanh toán. Việc này thực hiện hoàn toàn miễn phí nhé.

Cách tính phí tất toán trước hạn MCredit

Theo quy định, Mcredit áp dụng tính phí cho khách hàng muốn kết thúc khoản vay sớm theo 2 cách:

Cách 1:

Khách hàng trả nợ toàn bộ khoản vay trước thời hạn phải đảm bảo đã từng thanh toán đầy đủ ít nhất 4 kỳ thanh toán. Đồng thời, đã liên hệ với công ty qua tổng đài và nhận được sự chấp thuận từ phía Mcredit.

Lúc này, chi phí cần thanh toán của khách hàng được tính bằng 5% dư nợ gốc trong hạn tại thời điểm thanh toán hàng tháng của kỳ trả gần nhất đến ngày người vay yêu cầu trả nợ trước hạn.

Nếu tại ngày khách hàng đề nghị tất toán mà chưa trả đủ ít nhất 4 kỳ, người vay cần chuyển tiền vào tài khoản bao gồm các chi phí cộng lại:

 • Phí lãi suất chậm trả nếu có
 • Phí thanh toán trước hạn

Lãi suất phát sinh thực tế từ ngày thanh toán hàng tháng của kỳ gần nhất đến ngày người vay yêu cầu thanh toán trả nợ trước hạn

Tất cả dư nợ gốc tại thời điểm khách hàng đề nghị thanh toán trước hạn (dư nợ gốc trong hạn+dư nợ gốc quá hạn nếu có)

 • Phí bảo hiểm còn lại nếu có
 • Phí thu hộ

Cách 2:

Nếu khách hàng phải chịu phí thanh lý hợp đồng Mcredit lớn hơn tổng số tiền lãi của các kỳ còn lại, phía ngân hàng sẽ tư vấn người vay đóng tiền kỳ hàng tháng. Mcredit sẽ tự động trích vào tiền kỳ hàng tháng cho đến khi kết thúc hợp đồng.

Trong vòng 5 đến 10 ngày làm việc kể từ khi thanh lý hợp đồng xong xuôi, ngân hàng sẽ gửi biên bản về địa chỉ tạm trú hoặc hộ khẩu thường trú của khách hàng.

Vậy trên đây là toàn bộ thông tin về MCredit là gì? Có nên vay không? Hướng dẫn vay tiền online MCredit nhanh nhất. Chúc bạn vay tiền thành công!

Please follow and like us:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *